Lý do khiến ông Vũ Tiến Thành từ chức HLV trưởng tại Sài Gòn FC

Lý do khiến ông Vũ Tiến Thành từ chức HLV trưởng tại Sài Gòn FC

22/02/2021 0 Thắm Nguyễn 808
3 phút, 36 giây để đọc.

Ông Vũ Tiến Thành từ chức HLV trưởng tại Sài Gòn FC khiến nhiều người ngỡ ngàng. Tại sao ông Thành lại có quyết định như vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ông Vũ Tiến Thành từ chức HLV trưởng tại Sài Gòn FC

Nguồn tin từ Sài Gòn FC cho biết: CLB này sắp xếp lại nhân sự trong thành phần BHL, trong đó bất ngờ nhất là việc ông Vũ Tiến Thành thôi làm HLV trưởng, đảm đương nhiệm vụ mới.

Những buổi tập đầu năm Tân Sửu, Sài Gòn FC đã gây tò mò khi đưa cựu Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản Shimoda Masahiro vốn là cố vấn cấp cao của đội thay cho HLV Vũ Tiến Thành chỉ đạo.

Những đồn đoán

Lý do khiến ông Vũ Tiến Thành từ chức HLV trưởng tại Sài Gòn FC

Điều này làm dấy lên tin đồn ông Vũ Tiến Thành sẽ thôi làm HLV trưởng Sài Gòn FC và người thay thế không ai khác là ông Shimoda Masahiro, người cũng từng tham gia huấn luyện cho nhiều CLB tên tuổi như U.23 Nhật Bản, FC Tokyo, Yokohama (Nhật Bản), Sint-Truiden (Bỉ)…

Điều này cũng được nhiều thành viên trong đội hé lộ rằng họ cũng nghe tin có vài thay đổi nhằm tận dụng chất xám của các chuyên gia Nhật Bản để giúp Sài Gòn FC phát triển một cách chuyên nghiệp hơn nhưng phải chờ thông báo chính thức từ CLB vào đầu tuần này. Ngay ông Vũ Tiến Thành cũng đánh giá rất cao khả năng tham gia huấn luyện của ông Shimoda Masahiro, người có chuyên môn lẫn kinh nghiệm làm quản lý lẫn HLV.

Việc HLV Vũ Tiến Thành từng tạo dấu ấn. Ông có công lớn đưa Sài Gòn FC đoạt hạng ba ở mùa giải 2020. Việc ông thôi làm HLV trưởng khiến không ít người lo ngại khả năng cạnh tranh của đội bóng này ở mùa giải 2021.

Nên đánh giá tích cực hơn

Tuy nhiên, chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng mỗi HLV có quan điểm, triết lý, phương pháp riêng. Nên chưa thể đánh giá Sài Gòn FC khi chia tay HLV Vũ Tiến Thành sẽ thụt lùi thành tích. “Điều quan trọng là Sài Gòn FC đang quyết tâm xây dựng đội bóng theo mô hình chuyên nghiệp của Nhật Bản. Nhằm phát triển bền vững.

Trong đó thành tích cũng quan trọng nhưng không phải là ưu tiên hàng đầu. Theo tôi được biết HLV Vũ Tiến Thành sẽ đảm đương nhiệm vụ mới. Cũng rất quan trọng trong việc phát triển bền vững cho Sài Gòn FC. Rất có thể làm Giám đốc điều hành PVF nhằm chuẩn bị lực lượng kế thừa. Cũng như chuẩn bị cho việc thành lập đội FC Văn Lang đá giải hạng nhì”.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương nói tiếp: “Sau khi tiếp nhận Sài Gòn FC. Qua những việc mà lãnh đạo CLB này làm trong thời gian qua. Tôi đánh giá rất cao tư duy, phương pháp làm bóng đá chuyên nghiệp của họ.  Đầu tiên là quyết định hợp tác với Tokyo FC. Tiếp đến đón nhận các chuyên gia, cầu thủ Nhật Bản, ký kết hợp tác với CLB Ryukyu. Nhằm đưa cầu thủ sang thi đấu ở J-League 2 rồi lấy Trung tâm thể thao Thành Long, tiếp quản Trung tâm đào tạo trẻ PVF. Đó đều là những bước đi căn cơ, nền tảng xây dựng CLB chuyên nghiệp”.

Xem thêm: Cơ hội vàng cho bóng đá Việt Nam hoàn thành mục tiêu năm 2021

Tạm kết

Lý do khiến ông Vũ Tiến Thành từ chức HLV trưởng tại Sài Gòn FC

Theo ông Đoàn Minh Xương Sài Gòn FC đang cần nguồn nhân lực giỏi cả trong lẫn ngoài nước. Để điều hành nhiều mảng công việc. Cũng có thể vì thế mà người giỏi như Vũ Tiến Thành rất cần cho việc quản lý tầm cao của Sài Gòn FC. Ông Đoàn Minh Xương cũng rất kỳ vọng Sài Gòn FC sớm thành CLB chuyên nghiệp kiểu mẫu của Việt Nam. Đồng thời tiếp cận với mô hình của các CLB chuyên nghiệp quốc tế”.

Việc HLV Vũ Tiến Thành không còn giữ chức HLV trưởng của Sài Gòn FC là tốt hay xấu? Hãy cùng chờ đón câu trả lời trong tương lai.

Nguồn: Thanhnien.vn