Những lợi thế của Đội tuyển quốc gia Việt Nam ở vòng loại World Cup

Những lợi thế của Đội tuyển quốc gia Việt Nam ở vòng loại World Cup

22/02/2021 0 Thắm Nguyễn 1,045
3 phút, 16 giây để đọc.

Đánh giá của giới chuyên môn cho thấy, đội tuyển Quốc gia Việt Nam có nhiều lợi thế trước khi đá vòng loại World Cup.

Vòng loại World Cup 2022 trở lại

Mới đây tại cuộc họp trực tuyến của AFC với đại diện liên đoàn bóng đá các quốc gia có đội tuyển tham dự bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã thống nhất lịch thi đấu.

Cụ thể, các lượt đấu còn lại của bảng G dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 3 và 4-6 (lượt 7). Ngày 7 và 8-6 (lượt 9 – theo lịch FIFA). Ngày 11 và 12-6 (lượt 8) và ngày 15-6 (lượt 10).

Những lợi thế của Đội tuyển quốc gia Việt Nam ở vòng loại World Cup

Với lịch trình như thế, HLV Park Hang Seo cùng với các học trò sẽ lần lượt gặp Indonesia, Malaysia và UAE. Từ ngày 7 đến ngày 15-6.

AFC sẽ có thông báo chính thức sau cùng. Khi có đủ căn cứ vào các điều kiện cần thiết liên quan đến quy định phòng, chống dịch Covid 19. Ngoài ra, các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất phục vụ tập luyện và thi đấu dành cho các đội tuyển cũng sẽ được quan tâm. Cuối cùng, AFC sẽ đưa ra quốc gia chủ nhà phù hợp nhất. Để tổ chức các trận đấu theo hình thức tập trung của bảng G.

Xem thêm: HLV Park Hang Seo được LĐBĐ Hàn Quốc mời về nước?

Những lợi thế của đội tuyển quốc gia Việt Nam

Việc đội tuyển Việt Nam phải thi đấu tập trung nên chúng ta tránh gặp Malaysia trên sân nhà. Hơn thế nữa, lịch thi đấu trước đó gặp Indonesia cũng là lợi thế.

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh nhận định: “Nếu lịch thi đấu này được giữ nguyên thì rõ ràng chúng tôi sẽ được lợi. Cả Việt Nam và Malaysia đều coi trận lượt về là trận then chốt. Quyết định lớn đến cơ hội đi sâu hơn. Nhưng nay lịch đấu đã thay đổi. Chúng tôi sẽ gặp Indonesia trước Malaysia.

Tất nhiên, Việt Nam sẽ không chủ quan khi đối đầu với Indonesia. Nhưng dù sao cũng dễ thở hơn một chút. Giành trọn 3 điểm trước Indonesia. Việt Nam sẽ có thêm động lực để gặp Malaysia ở trận kế tiếp. Còn về địa điểm thi đấu tập trung, khó mình thì cũng khó người. Không có gì phải lo lắng quá”.

Rồng Vàng đang tạm dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 với 11 điểm, hơn đội xếp nhì Malaysia 2 điểm. Thái Lan đứng thứ 3 với 8 điểm, UAE đứng thứ 4 (6 điểm) và Indonesia đứng cuối bảng với 0 điểm.

V.League thay đổi vì vòng loại World Cup 2022

Sau khi có kết quả chính thức về lịch thi đấu World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam. VFF và VPF buộc phải lên lịch mới cho V.League, giải hạng Nhất.

Một lãnh đạo VPF chia sẻ: “Ưu tiên hàng đầu vẫn là chiến dịch vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam. Với thể thức tập trung và lịch đấu thay đổi sang tháng 6. Chúng tôi phải chủ động thay đổi các giải trong nước”.

V.League thay đổi vì vòng loại World Cup 2022

Điều đó khiến V.League và các giải quốc nội sẽ tạm dừng trong tháng 5 và tháng 6. Để đội tuyển tập trung và hoàn tất cách ly khi trở về nước. Quang Hải cùng các đồng đội dự kiến tập trung từ 22/5, lên đường thi đấu vào ngày 31/5 rồi trở về sau ngày 15/6.

Như vậy, trước khi vòng loại World Cup diễn ra, Đội tuyển quốc gia Việt Nam có nhiều lợi thế. Quan trọng nhất vẫn là các cầu thủ của chúng ta tự tin nắm bắt thời cơ. Biến cơ hội thành may mắn.

Nguồn: Thethao247.vn