Quyết tâm của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Quyết tâm của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

22/02/2021 0 Thắm Nguyễn 1,080
3 phút, 12 giây để đọc.

Đội tuyển Việt Nam đặt ra nhiều mục tiêu mới tại vòng loại World Cup 2022. Trong đó, chúng ta quyết tâm chơi tốt nhất có thể. Đó là cơ hội để chúng ta vươn cao, vươn xa hơn trong nền bóng đá khu vực. Liệu, bóng đá Việt Nam có thể hay không?

Giành vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực Châu Á

Đội tuyển Việt Nam đang hướng đến mục tiêu đầu tiên của năm 2021 là lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực Châu Á. Bên cạnh việc chuẩn bị về vấn đề chuyên môn cho 3 trận đấu cuối cùng của vòng loại thứ 2, huấn luyện viên Park Hang-seo còn chuẩn bị cả về liệu pháp tâm lý cho các cầu thủ.

Trong đợt tập trung hồi tháng 12.2020, cũng là đợt tập trung duy nhất trong năm, huấn luyện viên Park Hang-seo đã cùng các cầu thủ thảo luận về vấn đề này. Ông chia sẻ: “Chúng tôi họp đội và chia nhóm thảo luận mục tiêu 2021. 100% cầu thủ đều muốn lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực Châu Á.

Quyết tâm của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chúng tôi sẽ cố gắng tạo ra kỷ lục. Tôi cũng có mục tiêu riêng nhưng tôi nghĩ đến lúc này mục tiêu cá nhân của tôi và của cầu thủ là giống nhau”.

Lần đầu vào vòng loại cuối cùng World Cup khu vực Châu Á là mục tiêu lớn nhất mà huấn luyện viên Park Hang-seo trong nhiệm kỳ thứ 2 tại Việt Nam. Ông lý giải rằng, đây là điều mà bóng đá Việt Nam chưa làm được. Do đó mà ông muốn tập trung cho mục tiêu này. Bên cạnh đó, việc giúp đội tuyển Việt Nam giành vé vào vòng loại cuối. Điều này sẽ giúp cho huấn luyện viên Park Hang-seo chạm đến một nấc thang mới. Với thành tích và giá trị không chỉ bó hẹp ở khu vực Đông Nam Á.

Xem thêm: Điều gì sẽ xảy ra nếu tuyển Việt Nam không có thầy Park?

Mục tiêu của toàn đội

Đây là mục tiêu mà đội tuyển Việt Nam hoàn có thể thực hiện được. Bởi ông Park đã giúp các cầu thủ chuyển từ trạng thái ước mơ sang mục tiêu cụ thể. Điều này sẽ giúp cho mỗi cầu thủ sẽ có tham vọng hơn, tự ý thức và có sự chuẩn bị tốt hơn.

Như Quang Hải đã chia sẻ thì: “Tôi không gây áp lực cho bản thân. Nhưng luôn có mục tiêu rõ ràng để đóng góp cho tập thể. Tôi tin đội sẽ vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Và bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup, U22 sẽ giữ được Huy chương Vàng SEA Games”.

Đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm. Xếp sau là Malaysia 9 điểm. Nếu thầy trò ông Park có 2 trận thắng nữa. Chúng ta sẽ chính thức có vé đi tiếp. Trận đấu với Malaysia ngày 7.6 sẽ quyết định đến cục diện bảng G.

Đó chính là cơ sở để ông Park lấy “những lá phiếu” đồng thuận đến từ các học trò. Nếu giành vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực Châu Á, huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tiếp tục viết thêm một trang sử mới cho bóng đá Việt Nam. Điều mà chính bản thân ông thầy này đang khát vọng và mong đáp ứng kỳ vọng của người Việt Nam.

Như vậy, bước vào vòng loại World Cup 2022, chúng ta có nhiều điều cần cố gắng và nỗ lực. Chúc thầy trò HLV Park đạt được mục tiêu mới.

Nguồn: Laodong.vn