V-League hi sinh để tuyển Việt Nam yên tâm đá vòng loại World Cup

V-League hi sinh để tuyển Việt Nam yên tâm đá vòng loại World Cup

22/02/2021 0 Thắm Nguyễn 262
3 phút, 48 giây để đọc.

VFF đã quyết định dồn lịch đá V-League. Giúp cho tuyển Việt Nam có thêm thời gian chuẩn bị. Đồng thời cũng yên tâm đá vòng loại World Cup. Sau khi có lịch thi đấu của vòng loại World Cup, cũng như căn cứ vào tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát ở một số địa phương, V-League dự kiến trở lại vào giữa tháng 3 tới đây.

Theo đó, 5 trận đấu còn lại của vòng 3, vốn bị hoãn trước Tết vì dịch Covid-19. Sẽ diễn ra trong các ngày 13 và 14/3. Sau đó, vòng 4 diễn ra vào các ngày 19 và 20/3. Tiếp nữa, các vòng đấu tiếp theo sẽ diễn ra với mật độ 3 – 4 ngày/trận. Thay vì 1 tuần/trận như trước.

V-League thi đấu dồn lịch

Việc thay đổi về mật độ thi đấu để kịp tiến độ về thời gian. Sau quãng dừng bất đắc dĩ của giải, cũng như kịp cho đội tuyển quốc gia tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á. Sẽ trở lại vào tháng 6.

Trước khi tham dự vòng loại World Cup, đội tuyển phải di chuyển sang địa điểm thi đấu trung lập (khả năng là Thái Lan hoặc UAE). Cách ly y tế 14 ngày, rồi mới được thi đấu.

V-League hi sinh để tuyển Việt Nam yên tâm đá vòng loại World Cup

Có nghĩa nếu vòng loại World Cup diễn ra vào đầu tháng 6. Đội tuyển Việt Nam phải di chuyển đến địa điểm trung lập nói trên vào giữa tháng 5. Để đủ thời gian cách ly y tế, làm quen với sân bãi, thời tiết. Cũng có nghĩa là đội tuyển Việt Nam phải tập trung ở trong nước. Từ trước thời điểm giữa tháng 5 nói trên.

Chính vì thế, lịch thi đấu của V-League bắt buộc phải có sự điều chỉnh cho phù hợp. Tương tự như thế, các đội bóng thuộc giải hạng Nhất (dự kiến khởi tranh ngày 21/3). Cũng sẽ thi đấu với mật độ 3 – 4 ngày/trận.

Ngay đến các đại diện của bóng đá Việt Nam tham dự cúp châu Á cũng bị ảnh hưởng. Vì thay đổi nói chung của hệ thống lịch thi đấu quốc tế. Dự kiến, vòng bảng AFC Cup sẽ diễn ra từ ngày 22 – 28/6, ở những địa điểm trung lập theo từng bảng.

Lợi thế của tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022

Ngày 15/6, loạt trận cuối cùng của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 – khu vực châu Á, sẽ diễn ra (đội tuyển Việt Nam có trận đấu với UAE trong ngày này).

Tức là khi đội tuyển quốc gia trở về từ vòng loại World Cup. Một số thành viên của Sài Gòn FC (Cao Văn Triền, thủ môn Phạm Văn Phong). V và CLB Hà Nội (Quang Hải, Thành Chung, Việt Anh, Hùng Dũng…) sẽ không thể đá các trận đầu của AFC Cup. D, do còn phải cách ly y tế 14 ngày sau khi trở về nước. Hoặc nhập cảnh đến một nước nào đó để tham dự vòng bảng AFC Cup.

Khả năng là năm nay, việc sắp xếp lịch thi đấu cho hệ thống các giải sẽ gặp nhiều khó khăn. Sau khi vòng loại thứ 2 World Cup – khu vực châu Á, kết thúc vào tháng 6. Dự kiến vòng loại thứ 3 sẽ bắt đầu vào tháng 9.

Xem thêm: Điền kinh Việt Nam và những kỳ vọng trong năm 2021

V-League tích cực ra quy định chống dịch

Lợi thế của tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022

Chính vì thế, giải V-League cũng phải điều chỉnh lịch thi đấu cho phù hợp với kế hoạch nói trên của AFC, trong trường hợp đội tuyển Việt Nam vượt qua được vòng loại thứ 2.

Ngoài chuyện điều chỉnh lịch thi đấu, VFF và VPF cũng có hướng dẫn cụ thể cho các BTC địa phương, BTC các sân. Các trận đấu, về việc khử khuẩn, đo thân nhiệt, bắt buộc đeo khẩu trang. Giữ khoảng cách… Đối với các thành viên làm nhiệm vụ, cũng như lên các phương án đá có khán giả. Hạn chế khán giả hoặc không khán giả, tùy thuộc vào từng địa phương và từng sân bóng, khi giải V-League trở lại.

Như vậy, tuyển Việt Nam đang được VFF tạo điều kiện hết sức. Hy vọng năm 2021, chúng ta sẽ có nhiều thành tích tốt hơn nữa.

Nguồn: Dantri.com.vn