Dự báo cổ phiếu: Những cổ phiếu nào có khả năng vượt đỉnh 1200 điểm?

Dự báo cổ phiếu: Những cổ phiếu nào có khả năng vượt đỉnh 1200 điểm?

07/03/2021 0 Thắm Nguyễn 374
3 phút, 19 giây để đọc.

Dự báo cổ phiếu từ Yuanta Việt Nam về sự phát triển của các cổ phiếu trong thời gian tới. Tham khảo để có những quyết định đúng đắn. 

Thị trường sẽ điều chỉnh nhẹ

Theo Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV), VN-Index mở gap tăng điểm ngay từ đầu phiên. Trước khi tiếp tục mở rộng đà bứt phá trong phiên 17.2. Tuy nhiên, nhịp điều chỉnh trước đó và nhịp hồi phục lần này đang có phần “gấp gáp”. Và điều này có thể khiến chỉ số đối mặt với áp lực rung lắc khi tiến lên vùng kháng cự tiếp theo tại quanh 1.180 (+/-5) điểm. Mặc dù vậy, xu hướng hồi phục vẫn đang đóng vai trò chủ đạo. Với cơ hội vượt vùng đỉnh cũ tại quanh 1.200 điểm đang được bảo lưu.

Còn BSC cho rằng VN-Index có thể sẽ tiến tới khu vực 1.160 – 1.165 điểm. Và giằng co quanh vùng này trong phiên 18.2.

Dự báo cổ phiếu: Những cổ phiếu nào có khả năng vượt đỉnh 1200 điểm?

Yuanta Việt Nam nhận định thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ trong phiên hôm nay và đồ thị giá của các chỉ số có thể biến động quanh đường trung bình 20 ngày. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền vẫn có thể sẽ còn phân hóa, nhưng mức độ phân hóa giảm dần. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh cho nên chiến lược phù hợp ngắn hạn là gia tăng tỉ trọng cổ phiếu.

Ở mức giá đóng cửa hiện tại, HSG đang được giao dịch tại mức P/E TTM là 6.9x (tương ứng EPS TTM là 3.473 VNĐ), thấp hơn P/E TTM trung bình ngành 10.8x lần.

Dự báo cổ phiếu HSG sẽ tăng

Mức Stock Rating của HSG là 98 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm. Do vậy, Yuanta duy trì đánh giá tích cực mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Đồ thị giá của HSG vượt đường trung bình 20 ngày và hình thành khoảng trống tăng giá. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn cũng được nâng từ mức giảm lên tăng và dòng tiền ngắn hạn quay trở lại mức dương. Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại.

HDG đang được giao dịch tại P/E dự phóng năm 2021 là 6.5x. Mức Stock Rating của HDG là 93 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm. Yuanta duy trì đánh giá tích cực mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Đồ thị giá của HDG vượt lên trên đường trung bình 20 ngày và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Xu hướng ngắn hạn của HDG được Yuanta nâng từ mức giảm lên tăng.

Xem thêm: Tín hiệu đáng mừng cho cổ phiếu thép và phân bón đầu năm 2021

Cổ phiếu CTR sẽ thay đổi tích cực

Cổ phiếu CTR sẽ thay đổi tích cực

CTR đang được giao dịch tại mức P/E TTM là 21.4x (tương ứng EPS TTM là 3,875 VNĐ). Mức Stock Rating của CTR là 91 điểm. Trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm. Với mức tăng trưởng mạnh trong quý IV/2020, Yuanta dự báo điểm cơ bản sẽ cải thiện đáng kể. Đồ thị giá của CTR có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Và xu hướng ngắn hạn của CTR cũng được nâng từ mức giảm lên tăng.

Với những dự báo cổ phiếu trên đây, hy vọng rằng nhà đầu tư sẽ có quyết định đúng đắn trong thời gian tới. Chúc NĐT kiếm được nhiều lợi nhuận trong năm nay.

Nguồn: Laodong.vn