Công chức nhà nước trở thành ông chủ thời trang nổi tiếng Việt Nam

Công chức nhà nước trở thành ông chủ thời trang nổi tiếng Việt Nam

12/03/2021 0 Nhàn Phan 692
6 phút, 1 giây để đọc.

Chắc các bạn cũng biết thị trường thời trang là một món hời của nhiều nhà kinh doanh. Những nó cũng là một cuộc đấu rất khốc liệt và găng go nhất là với những người mới bước chân vào nghề này. Sau một khoảng thời gian chật vật trước sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ trong và ngoài nước. Thì  Akyoo đã lấy được vị thế của mình trên thị trường thời trang Big Size dành cho phái mạnh tại Việt Nam. Thành công này đến không dễ chút nào. Và có một phần đóng góp không nhỏ của anh Võ Hoài Founder.

Anh là kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần thời trang Akyoo. Hãy cùng tìm hiểu còn đường từ công chức nhà nước trở thành ông chủ thời trang nổi tiếng Việt Nam. Như thế nào ở những chia sẻ sau đây của anh nhé.

Chia sẻ của Founder Võ Hoài về cuộc hành trình kiến tạo nên dòng thời trang 

Sinh ra từ mảnh đất nghèo, khó khăn nhưng giàu truyền thống yêu nước hiếu học tỉnh Quảng Trị; Anh tốt nghiệp trường học viện Hành Chính Quốc Gia Hồ Chí Minh. Ở thời điểm đó cũng như bao sinh viên mới ra trường khác, mong ước lớn nhất là tìm được một công việc ổn định. May mắn bằng sự giúp đỡ của người quen. Anh Hoài trúng tuyển vào một dự án về Cải cách hành chính của tỉnh Đăk Nông.

Founder Võ Hoài

Khi được chia sẻ về dự án đầu tay của mình. Anh nói đây là may mắn cũng như cơ hội lớn của một sinh viên mới ra trường. Vì được làm việc và trải nghiệm nhiều điều bổ ích không có ở trường học. Nơi đây anh đã học hỏi và trưởng thành rất nhiều từ phương pháp làm việc theo kết quả đầu ra. Khả năng lập kế hoạch, làm việc nhóm, đặc biệt người lãnh đạo gây ảnh hưởng lớn nhất với anh đến giờ chính là vị lãnh đạo dự án này.

Dù được học hỏi và phát triển rất nhiều nhưng anh luôn cảm thấy bản thân yêu thích một công việc khác. Chính vì vậy dù công việc đang thuận lợi thì, đùng một cái. Anh chính thức thông báo xin nghỉ việc để đến một nơi thật xa là Hà Nội để theo đuổi đam mê kinh doanh và chinh phục giấc mơ giàu có. Khẳng định giá trị bản thân, thay đổi hoàn cảnh sống cho cả gia đình.

Ý tưởng kinh doanh qua sách 

Rời Đắk Nông anh bắt đầu tìm kiếm ý tưởng kinh doanh qua cuốn “chiến lược đại dương xanh”. Nhưng thực sự nhìn đâu cũng chỉ thấy đỏ, thấy bế tắc. Trong một lần đưa vợ đi mua quần áo. Do vợ bầu nên tăng cân nhiều, rất khó lựa chọn đồ. Mặc dù đi khắp các cửa hàng, qua mấy dãy phố anh và vợ vẫn chưa tìm được món đồ ưng ý. Anh bắt đầu quan sát, có rất nhiều rơi vào hoàn cảnh như vợ mình. Đó là rất khó mua được một bộ quần áo vừa với cân nặng mà vẫn đảm bảo tính hoàn mỹ. Tham khảo các ông bạn béo, ông bạn bụng bia, anh cũng nhận được cái lắc đầu ngao ngán khi hỏi về việc lựa chọn quần áo của họ.

Những câu nói đã giúp anh có thêm động lực

Lúc này, anh chợt nhớ đến câu nói của một tỷ phú trẻ tuổi Thái Lan rằng “ở đâu có thở than. Ở đó có cơ hội”. Anh gần như vỡ òa khi tìm ra được con đường sự nghiệp mình cần đi là gì. Anh hiểu rằng, nơi “khó nhằn” nhất lại là nơi mang đến cho mình nhiều thành công nhất.

Và cuối cùng anh đã tìm ra con đường đi đó chính làm lên thương hiệu thời trang Big Size dành cho những thân hình quá khổ. Có thể nói đây là nước đi khá mạo hiểm và đầy khó khăn của anh. Nhớ lại quãng thời gian đầu khởi nghiệp thật không hề dễ dàng nhưng nó cũng chứa đầy hạnh phúc, niềm đam mê của anh và những người bạn. Nghĩ là làm nơi khởi nghiệp của anh chính là một căn phòng chung cư 60m2. Tận dụng sự phát triển của công nghệ anh bắt đầu với mô hình kinh doanh online. Sau đó là mở cửa hàng đầu tiên tại số 23 ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch.  

Những khó khăn gặp phải rất nhiều

Đúng là không có sự thành công nào là không trải qua khó khăn. Anh cũng mất gần 2 năm tìm nguồn hàng, nhập hàng Trung Quốc về bán rồi thua thiệt… Sau đó anh mới bắt đầu đúc rút kinh nghiệm, tìm hiểu kĩ nhu cầu của từng khách hàng, để đưa ra những sự lựa chọn từ khâu nguyên liệu, mẫu mã sản xuất, đến màu sắc và giá thành sản phẩm sao cho phù hợp với khách hàng nhất.

Founder Võ Hoài duy

Nhờ sự nhạy bén cũng như cái “tâm” trong nghề mà trải qua gần 5 năm thành lập, đến nay dưới sự chèo lái của Founder Võ Hoài, AKYOO đã trở thành thương hiệu thời trang Big Size nổi tiếng tại Việt Nam với hàng loạt chuỗi cửa hàng khắp các tỉnh từ Hạ Long – Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Vĩnh Phúc, TPHCM và Biên Hòa – Đồng Nai.

Thành quả đạt được sau nhiều năm cố gắng

Đặc biệt, vào năm 2018, AKYOO vinh dự đạt danh hiệu TOP 50 THƯƠNG HIỆU XUẤT SẮC 3 MIỀN. Địa chỉ mua sắm tin cậy do TOPLIST bình chọn. Vào ngày 2/6/2019 vừa qua, trong Chương trình Khảo sát và cấp chứng thư Thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng 2019, AKYOO vinh dự đạt TOP 10 Thương hiệu nổi tiếng 2019 ở lĩnh vực Thời trang.

Chia sẻ về bí quyết thành công trong kinh doanh. Founder Võ Hoài cho biết anh không có bí quyết riêng gì mà chỉ luôn làm việc theo nguyên tắc “Hãy làm việc hết mình, những điều tốt nhất sẽ đến với bạn”. Với khách hàng “Hãy bán vì lợi ích, đừng bán vì túi tiền”. Với nhân viên “Hãy yêu thương như một gia đình, kỷ luật như một đội bóng”. Làm vì nhân viên rồi nhân viên sẽ vì mình.

Founder Võ Hoài cũng chia sẻ thêm: Thành công ở hiện tại chưa phải đích đến đó. Chỉ là quá trình phát triển mà Founder Xuân Hoài đặt ra cho thương hiệu AKYOO của mình. Mục tiêu đến 2023 là nhân đôi hệ thống shop. Nâng cao giá trị trải nghiệm cho khách hàng biến nơi này thành một “thiên đường” mua sắm. Là địa chỉ đáng tin cậy cho những anh “chàng béo”. Đưa thương hiệu AKYOO ra thị trường các nước Châu Á như Philipin, Malaysia, Đài Loan, Thái, Lào. Tập trung xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh và dịch vụ nhân viên hạnh phúc.

Tích dẫn từ 24h.com.vn