Vitamin B12 là gì? Nên ăn gì để bổ sung Vitamin B12 một cách tự nhiên?

Vitamin B12 là gì? Nên ăn gì để bổ sung Vitamin B12 một cách tự nhiên?

22/02/2021 0 Tiểu Kim 399
3 phút, 49 giây để đọc.

Vitamin B12 là một trong những chất cần cho sự phát triển của não bộ cũng như cơ thể. Thiếu hụt Vitamin B12 sẽ dẫn đến một số bệnh không mong muốn. Để bổ sung Vitamin này thì bổ sung qua việc ăn uống là cách vừa tiện vừa dễ dàng nhất. Dưới đây là danh sách những nhóm thực phẩm có chứa Vitamin B12.

Vitamin B12 là gì?

Vitamin B12 là gì? Nên ăn gì để bổ sung Vitamin B12 một cách tự nhiên?

Vitamin B12 là một loại Vitamin tan trong nước có nhiều chức năng thiết yếu trong cơ thể; có tác dụng giữ cho dây thần kinh được khoẻ mạnh; tạo ra năng lượng duy trì trong cơ thể cũng như chức năng bình thường của não. Đồng thời hỗ trợ sản xuất DNA cũng như hồng cầu; có lợi cho hệ tiêu hóa và sức khỏe tim mạch.

Ăn gì để bổ sung Vitamin B12?

Gan động vật

Ăn gì để bổ sung Vitamin B12?

Gan động vật là thực phẩm khá bổ dưỡng và có chứa rất nhiều Vitamin B12. Theo nghiên cứu, cứ trong 100g gan thì có tới 3 – 3,5871% lượng Vitamin này.

Trong đó, gan cừu là nhiều giá trị nhất rồi đến gan bò và gan bê. Ngoài ra, gan còn giàu các chất dinh dưỡng khác như Đồng, Selen, Vitamin A và Vitamin B2.

Nghêu

Nghêu - Vitamin B12 là gì?

Nghêu là loại động vật có vỏ thuộc loài nhuyễn thể. Thành phần dinh dưỡng của nghêu có chứa nhiều Protein nạc và Vitamin B12. Cụ thể, 20 con nghêu có thể cung cấp tới 7% lượng Vitamin này cùng một lượng lớn khoáng chất Sắt (200% trong 100 gam) và Canxi tốt cho tim mạch và xương khớp; làm giảm mệt mỏi cũng như thanh mát trong những ngày nắng nóng.

Cá mòi

cá mòi

Cá mòi là loại cá nhỏ sống ở nước mặn; là nguồn cung cấp Vitamin B12 cực kì dồi dào giúp cải thiện hệ thống tim mạch; và cung cấp năng lượng cực kì tuyệt vời. Hơn thế, cá mòi còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng khác như Acid béo Omega-3 phong phú; mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, giảm viêm và tăng cường đề kháng.

Thịt bò

Giống như tất cả các loại thịt, thịt bò là nguồn Protein chất lượng cao tuyệt vời và có khoảng 467% lượng Vitamin này giá trị hàng ngày. Ngoài ra, cùng với lượng thịt bò này còn cung cấp thêm các Vitamin khác như Vitamin B2, B3, B6, kẽm và Selen ngăn ngừa tình trạng thiếu máu.

Ngũ cốc

Nguồn Vitamin này trong ngũ cốc giúp tăng cường hoạt động tốt cho những người ăn chay và những người đang ăn kiêng. Chất oxy hóa có trong bột ngũ cốc là Beta – Glucan tương trợ với Vitamin B12 có công dụng loại bỏ Cholesterol xấu trong cơ thể; giảm các bệnh về tim mạch, hạn chế đau tim. Mặc dù ngũ cốc có lượng đường thấp nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể yên tâm dùng bột ngũ cốc mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất.

Cá ngừ

Cá ngừ

Chế độ dinh dưỡng không phù hợp cộng với áp lực công việc khiến con người dễ mắc các bệnh về gan. Vì thế, các chuyên gia thường chọn cá ngừ để bảo vệ sức khỏe cho cơ thể, vì lượng Vitamin B12, DHA, EPA và Taurine dồi dào có trong cá ngừ sẽ làm giảm lượng chất béo trong máu và thúc đẩy các tế bào gan phát triển, hoạt động trở nên tốt hơn.

Bên cạnh đó, Vitamin B12 trong cá ngừ còn góp phần làm giảm Cholesterol “xấu” trong máu và tăng Cholesterol “tốt”; duy trì sức đề kháng, tránh khỏi các tác nhân gây hại cho cơ thể.

Cá hồi

Cá hồi

Cá hồi là loại thực phẩm được khá nhiều người biết đến vì nó có chứa lượng Acid béo Omega-3 phong phú với hàm lượng cao. Tuy nhiên, nó cũng là loại thực phẩm cung cấp nguồn Vitamin B12 tuyệt vời mà có thể bạn chưa biết. Cụ thể, trong 178 gam cá hồi có tới 208% lượng Vitamin B12 tốt cho sức khỏe của não, tim mạch, tăng cường sức đề kháng và duy trì năng lượng hằng ngày. Ngoài ra, cá hồi cầu vồng cũng là nguồn thực phẩm cung cấp chất khoáng tuyệt vời bao gồm Mangan, Photpho và Selen.

Trên đây là danh sách những nhóm thực phẩm có chứa Vitamin B12. Bạn còn chần chừ gì mà không bổ sung những thực phẩm trên vào khẩu phần dinh dưỡng hằng ngày của mình.

Nguồn: monngonmoingay.com