Thời điểm tắm sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

Thời điểm tắm sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

16/03/2021 0 Hiền Trần 747
4 phút, 13 giây để đọc.

Tắm là hoạt động quen thuộc giúp chúng ta làm sạch cơ thể, thư giãn tinh thần sau một ngày dài. Tuy nhiên không phải muốn tắm lúc nào cũng được. Vậy thời điểm tắm ảnh hưởng như thế nào sức khỏe? Nếu bạn chưa biết, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây:

Tùy thuộc vào tính chất công việc, thói quen sinh hoạt mà mỗi người sẽ tạo cho mình thời điểm tắm khác nhau. Trong đó đa số vẫn là tắm vào buổi sáng và buổi tối. Nhiều người nói rằng tắm buổi sáng giúp tinh thần tỉnh táo để bắt đầu ngày làm việc tốt hơn. Trong khi đó số khác lại thích tắm buổi tối hơn. Vì khi cơ thể sạch sẽ, thư giãn thì mới có giấc ngủ ngon được. Vậy tắm vào lúc nào là tốt nhất? Và nó ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

Xem thêm: Những thực phẩm giúp tăng kích thướng vòng 3 nhanh chóng

Thời điểm tắm buổi sáng ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

Đắm chìm trong làn nước mát vào buổi sáng sẽ là cách để giúp bạn lấy lại tinh thần sau một giấc ngủ dài. Cảm giác sạch sẽ và đầu óc tỉnh táo giúp bạn bắt đầu ngày học tập và làm việc hiệu quả. Thói quen tắm sáng còn làm giảm tình trạng sưng cũng như viêm nhiễm của làn da. Hơn nữa, việc tắm sáng còn hỗ trợ sự lưu thông của máu và thúc đẩy hoạt động của hormone.

Thời điểm tắm sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

Thói quen tắm sáng cũng góp phần củng cố sức khoẻ làn da. Làn da của bạn ngay khi vừa thức dậy luôn ở trong trạng thái nhạy cảm nhất. Đây là thời điểm thích hợp nhất để bạn thực hiện quy trình chăm sóc da. Nếu như bạn ra ngoài vào lúc này với khuôn mặt mộc thì khả năng cao các tế bào da sẽ bị tấn công bởi tia nắng mặt trời hay bụi bẩn từ môi trường không khí ô nhiễm bên ngoài. Thêm vào đó, thói quen làm sạch cơ thể vào buổi sớm còn kích thích các tế bào của da từ sâu bên trong.

Tuy nhiên, hãy chú ý điều chỉnh nhiệt độ tắm sao cho phù hợp. Nước ấm là sự lựa chọn tuyệt vời nhất trong trường hợp này. Mặc dù tắm sáng sẽ mang lại nhiều lợi ích giúp da trở nên khoẻ mạnh hơn nhưng nhiệt độ nước quá nóng có thể mang lại một kết quả hoàn toàn ngược lại, đặc biệt là đối với những nàng sở hữu làn da có xu hướng khô hoặc nhạy cảm.

Vậy nếu thời điểm tắm là vào buổi tối?

Tắm vào buổi tối cũng mang lại những lợi ích đáng kể cho làn da. Thói quen này sẽ hỗ trợ loại bỏ các lớp dầu, bụi bẩn cũng như các chất ô nhiễm tích tụ sau một ngày liên tục tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Trên thực tế làn da của bạn thuờng xuyên tự tẩy tế bào chết để tái tạo làn da vào ban đêm. Do đó, tắm vào buổi tối sẽ giúp quá trình này trở nên suôn sẻ hơn. Bằng cách làm sạch làn da triệt để trước khi bạn lên giường.

Vậy nếu thời điểm tắm là vào buổi tối?

Thế nhưng việc gội đầu vào ban đêm thường không được khuyến khích. Bởi điều này có khả năng làm tóc trở nên trông bết dầu vào buổi sáng. Hơn nữa, đi ngủ với một mái tóc ướt sũng nước còn tăng nguy cơ gãy rụng. Do mái tóc bị ma sát với gối nằm trong lúc ngủ. Hay thậm chí là tích tụ gàu, làm suy yếu sức khoẻ của da đầu.

Tắm dưới làn nước nóng luôn được xem là phương pháp hữu hiệu nhất để thư giãn. Thế nhưng làm sạch ở nhiệt độ quá cao cũng gây không ít cản trở đến cơ thể cũng như giấc ngủ của bạn. Độ ẩm của làn da và mái tóc của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu như sử dụng nước nóng để tắm. Trong trường hợp này, nhiệt độ nước ấm ấm vừa phải là một lựa chọn tối ưu. Nếu bạn là người hay có thói quen tắm vào buổi tối.

Thời điểm tắm nào là tối ưu với sức khỏe của bạn?

Cuối cùng, tần suất cũng như thời điểm tắm của mỗi người hoàn toàn phụ thuộc vào thói quen sinh hoạt của chính bạn. Hơn nữa, mức độ làm sạch cơ thể còn tuỳ vào những yếu tố môi trường bên ngoài nơi bạn sinh sống. Chẳng hạn như mức độ ô nhiễm hay nhiệt độ. Mỗi thời điểm tắm đều có một lợi ích riêng. Nhưng tốt hơn hết là bạn vẫn nên làm sạch cơ thể hai lần mỗi ngày cả sáng lẫn tối để đảm bảo toàn diện nhất cho làn da. Cũng như cả tinh thần lẫn thể chất của mình.