Tân chủ tịch Barcelona và quyết định đi hay ở của Messi

Tân chủ tịch Barcelona và quyết định đi hay ở của Messi

21/02/2021 0 Thắm Nguyễn 261
3 phút, 11 giây để đọc.

Giới chuyên môn nhận định rằng, kết quả bầu tân chủ tịch Barcelona sẽ quyết định đến việc Messi có tiếp tục hợp đồng với Barcelona hay không.

Đồn đoán về việc Messi rời đi

Tân chủ tịch Barcelona và quyết định đi hay ở của Messi

Messi sẽ hết hạn hợp đồng với Barcelona vào tháng 6 này. Và việc anh có quyết định ở lại sân Camp Nou hay không. Tất cả sẽ phụ thuộc vào cuộc bầu cử chiến ghế chủ tịch Barcelona vào tháng 3 tới.

Có đến 90% người hâm mộ được khảo sát tin rằng Messi sẽ rời Barcelona vào mùa hè này. Sau thất bại tủi nhục của đội chủ sân Camp Nou trước PSG. Ở lượt đi vòng 1/8 Champions League vừa qua.

Tuy nhiên, hi vọng để níu kéo ngôi sao người Argentina ở lại với đội bóng xứ Catalan được cho còn phụ thuộc vào người sẽ giành được chức chủ tịch Barcelona trong cuộc bầu cử vào tháng 3 tới.

Xem thêm: Bruno “gánh team” tại Man United: Những lo lắng của nhà cầm quân

Messi đang chờ tân chủ tịch Barcelona

Theo tờ Sky Sports, Messi đang chờ đợi kết quả cuộc bầu cử để quyết định tương lai. Nếu tân chủ tịch Barca đáp ứng được những yêu cầu về tài chính và chuyên môn, ngôi sao người Argentina có thể ở lại.

Joan Laporta, cựu chủ tịch Barcelona và cũng là ứng cử viên sáng giá cho việc quay trở lại nắm giữ chức chủ tịch với 69% người ủng hộ qua khảo sát đã hết sức khôn ngoan khi đánh giá cao vai trò của Messi. Ông khẳng định mình sẽ làm mọi cách để giữ ngôi sao lớn nhất đội ở lại.

“Tạo ra nguồn cảm hứng cho Messi rất quan trọng. Cậu ấy cần được tin tưởng. Messi xứng đáng với điều đó. Cậu ấy phải được định giá với giá trị kinh tế mà cậu ấy xứng đáng được nhận. Tuy vậy, Messi không hề bị dẫn dắt bởi tiền bạc”, tờ Marca dẫn lời ông Larpota.

“Tôi rất hiểu và có mối quan hệ tốt với Messi. Tôi luôn dành sự tôn trọng cho cậu ấy. Messi là người chiến thắng. Điều cậu ấy muốn là tiếp tục chinh phục những thử thách và giành chiến thắng cùng Barcelona. Tôi sẽ làm mọi cách để giữ Messi”, Laporta nói thêm.

Tương lai nào cho Messi

Tương lai nào cho Messi

Mặc dù Messi mong muốn ra đi thì ở thời điểm này, không có nhiều CLB đủ khả năng để chiêu mộ ngôi sao người Argentina. Ngay cả Man City cũng sẽ không chiêu mộ Messi bằng mọi giá như trước. Tờ Daily Mail cho hay, Man “xanh” chỉ có thể trả tối đa 430 triệu bảng cho siêu sao người Argentina. Dù đây vẫn là con số đáng nể nhưng nó cho thấy quyết tâm của The Citizens đã giảm bớt.

Theo báo cáo, CLB đang đứng đầu Premier League không sẵn sàng trả Messi số tiền lớn như trước bởi lo ngại sẽ ảnh hưởng tới vấn đề tài chính của CLB. Bên cạnh đó, họ cũng không còn nhiều niềm tin Messi có thể tỏa sáng dài hạn khi bước sang tuổi 34.

Trong khi đó, PSG được xem là CLB thứ hai đủ khả năng chiêu mộ Messi thì họ vẫn đang phải tính toán để giữ chân bộ đôi ngôi sao Neymar và Mbappe khi cả hai ngốn một khoảng ngân sách khổng lồ của đội chủ sân Công viên các hoàng tử.

Như vậy, tất cả đều trông chờ vào kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử chiến ghế chủ tịch Barcelona vào tháng 3 tới. Sau khi ấn định vị trí tân chủ tịch, việc Messi đi hay ở sẽ được ngã ngũ.

Nguồn: Dantri.com.vn