OverClocking công nghệ ép xung màn hình dành cho người mới

OverClocking công nghệ ép xung màn hình dành cho người mới

16/03/2021 0 Ngân Phạm 362
3 phút, 35 giây để đọc.

OverClocking công nghệ ép xung trên màn hình đã quá nổi tiếng trong giới công nghệ thế giới? Nếu bạn là người không rành về các loại card màn hình thì bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp toàn bộ kiến thức về VGA OC để giúp bạn tối ưu hiệu năng của sản phẩm bạn sắp nâng cấp cho máy tính mình trong năm 2021.

VGA là gì?

VGA (Video Graphics Adaptor) hay card màn hình, card đồ họa là thiết bị có nhiệm vụ xử lý hình ảnh trong máy tính bao gồm: màu sắc, độ phân giải, độ tương phản, chất lượng hiển thị trên màn hình, … giúp nâng tầm trải nghiệm thị giác của người sử dụng. Những dòng card màn hình cao cấp như RTX 3080, RTX 3090 có thể giúp người chơi trải nghiệm game ở chế độ 4K, thậm chí là 8K ở mức đồ họa cao nhất.

Bên cạnh việc quyết định đồ họa thì VGA còn quyết định tốc độ nhanh chậm của máy. Card màn hình càng tốt thì tốc độ xử lý càng nhanh và giá thành sẽ càng cao.

VGA OC là gì?

VGA OC là gì ? VGA (Video Graphics Array) – còn gọi là “card màn hình” hay “card đồ họa” là một thiết bị hỗ trợ xử lý dữ liệu hình ảnh và xuất tín hiệu video ra thiết bị hiên thị (màn hình, máy chiếu, kính VR).

Một dàn máy tính thì không nhất thiết phải có VGA mới chạy được. Nhưng với những tác vụ yêu cầu hiệu năng xử lý hình ảnh như chơi game cấu hình cao hay thiết kế đồ họa thì VGA là một linh kiện không thể thiếu. Trong những dòng liên kiện đó thì OC hay Ti ,.. là các kí hiệu đi chung vs card đồ họa.

Ép xung là gì? Tại sao cần ép xung?

Đối với những ai quan tâm đến công nghệ máy tính; thì chắc chẳng còn xa lạ với khái niệm ép xung. Ép xung phương pháp để chiếc máy tính của bạn tăng hiệu năng cao hơn so với mức trung bình mà máy đặt.

Bởi có tác động tích cực như vậy nên các dòng VGA OC ngày càng được ưa chuộng tuy ràng có mức giá không hề rẻ. Nhưng không phải cứ sử dụng VGA phiên bản ép xung là bạn đã có được khả năng “bá đạo” này. Vậy làm sao để ép xung cho VGA, hãy cùng theo dõi tiếp phần sau đây.

công nghệ ép xung 2021

Hướng dẫn ép xung VGA OC

Để có thể ép xung card đồ họa thì ta có 2 cách:

Cách 1: Ép xung bằng driver của hãng

Driver của hãng đúng với mẫu VGA OC của bạn đã có sẵn tính năng ép xung. Bạn chỉ cần click vào tính năng ép xung của card. Chiếc card đó sẽ tự điều chỉnh tăng xung nhịp và quạt nhằm tăng hiệu năng mà vẫn đảm bảo được nhiệt độ card.

Cách 2: Ép xung bằng phần mềm

Nếu bạn đã quá am hiểu về OC thì có thẻ tải MSI Afterburner (phần mềm được nhiều người sử dụng nhất. Và có thể sử dụng cho tất cả loại GPU). Sau đó ta thực hiện tinh chỉnh các thông số hiện tại. Tất nhiên để an toàn ta nên tăng từ từ để xác định được mức mà card có thể chạy ổn được.

Lưu ý

  • Để OC tốt bạn cần phải có một chiếc PSU tốt cũng hệ thống tản nhiệt hiệu quả. PSU công suất phải dư ra ít nhất 150W so với công suất cần cho cả hệ thống
  • Khi OC bằng tay ta nên thực hiện từ từ để tránh làm ảnh hưởng đến card và biết được đâu là mức tốt nhất có thể ép xung2

nâng cấp máy tính với công nghệ ép xung

Xem thêm: top 3 dòng Ipad được người dùng Việt sử dụng

Lời kết

Mong rằng qua bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích; về dòng sản phẩm card màn hình có thể ép xung lên mức hiệu năng cao nhất trên máy tính của bạn. Nếu thấy bài viết này bổ ích hãy share ngay cho mọi người nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Nguồn: Gearvn.com