Nhận định chứng khoán ngày 3/3: Cân nhắc gia tăng tỷ trọng

Nhận định chứng khoán ngày 3/3: Cân nhắc gia tăng tỷ trọng

03/03/2021 0 Thắm Nguyễn 238
4 phút, 6 giây để đọc.

Dưới đây là trích dẫn nhận định chứng khoán từ các công ty lớn. Bạn có thể tham khảo để quyết định thay đổi trong ngày 3/3 này. Vùng đỉnh quanh 1.200 điểm vẫn được đánh giá là vùng cản có lực cung tiềm ẩn khá lớn. Và thị trường có thể sẽ cần thêm thời gian tích lũy ở bên dưới vùng cản này. Trước khi được kỳ vọng sẽ chinh phục thành công trong thời gian tới. Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 3/3.

Ảnh hưởng từ thị trường quốc tế

Quán tính tăng ở phiên đầu tuần chỉ giúp thị trường ở nửa phiên sáng. Việc thị trường chứng khoán thế giới quay đầu giảm có thể ảnh hưởng đến thị trường từ nửa cuối phiên sáng trở đi. Nhưng cũng phải nhìn nhận rằng ở phiên hôm nay đã không có sự đồng thuận ở các nhóm cổ phiếu dẫn dắt.

Thanh khoản giảm và khối ngoại vẫn duy trì mạch bán ròng. Điều này sẽ là lực cản cho thị trường trong quá trình vượt đỉnh.

Nhìn tổng thể cả phiên hôm nay, thị trường vẫn ổn. Nhưng nhà đầu tư sẽ thận trọng với diễn biến từ thị trường quốc tế. Và giao dịch từ khối ngoại.

Cơ hội chốt lời ngắn hạn

Nhận định chứng khoán ngày 3/3: Cân nhắc gia tăng tỷ trọng

VN-Index mở gap tăng điểm tích cực vào đầu phiên nhưng đã sớm điều chỉnh ngay sau đó trước khi giằng co về cuối phiên. Do nhịp tăng trước đó có phần “gấp gáp” nên chúng tôi cho rằng, chỉ số sẽ còn đối mặt với áp lực rung lắc khi tiếp cận vùng đỉnh lịch sử quanh 1.210 điểm.

Mặc dù vậy, xu hướng tăng vẫn đang đóng vai trò chủ đạo và khả năng vượt đỉnh của chỉ số tiếp tục được bảo lưu.

Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ vị thế trung hạn và chờ các phiên tăng vượt đỉnh để chốt lời một phần vị thế ngắn hạn.

Các nhịp rung lắc và cảnh báo cho nhà đầu tư

Vùng đỉnh quanh 1.200 điểm vẫn được đánh giá là vùng cản có lực cung tiềm ẩn khá lớn và thị trường có thể sẽ cần thêm thời gian tích lũy ở bên dưới vùng cản này để tích lũy thêm xung lực, trước khi được kỳ vọng sẽ chinh phục thành công vùng đỉnh này trong thời gian tới.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 50-70%. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung-dài hạn.

Các nhịp rung lắc, điều chỉnh vẫn được xem là cơ hội để gia tăng tỷ trọng các vị thế ngắn hạn. Hoạt động giải ngân có thể tập trung ở nhóm nguyên vật liệu, dầu khí, thép, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản…

Xem thêm: Đầu tư cổ phiếu và những dự báo trong năm 2021

Sẽ còn giằng co trong những phiên tới

Sẽ còn giằng co trong những phiên tới

Dòng tiền đầu tư suy giảm và chỉ còn 9/19 nhóm ngành tăng điểm. Ngoài ra, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Bên cạnh đó, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái cân bằng với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước.

Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index vẫn có tiềm năng trở lại sát ngưỡng 1.200 điểm. Nhưng sẽ gặp áp lực bán tại khu vực này và duy trì trạng thái giằng co trong một vài phiên tới.

Khởi sắc nếu có tín hiệu break đỉnh mạnh mẽ

Về mặt kỹ thuật, một phiên tăng nhưng nến đỏ không phải là tín hiệu break nền tích lũy. Dù chỉ số đã tạm thời đóng cửa ngoài nền. Bên cạnh đó, MACD Histogram cũng sụt giảm trở lại.

Chúng tôi cho rằng những tín hiệu này có thể khiến chỉ số chịu rủi ro giảm trở lại nền. Đặc biệt nếu diễn biến thị trường thế giới tiêu cực trở lại. Tuy vậy, nếu chỉ số có tích lũy trở lại thì sự phân hóa khả năng vẫn sẽ tiếp diễn.

Ngưỡng hỗ trợ gần sẽ là vùng gap 1.168-1.176 điểm. Nhà đầu tư có thể tham gia với tỷ trọng ở mức trung bình. Và cân nhắc gia tăng tỷ trọng lên mức cao nếu có tín hiệu break đỉnh mạnh mẽ. Ưu tiên tham gia có chọn lọc ở các cổ phiếu mạnh hơn thị trường thuộc các nhóm như Ngân hàng, BĐS, Bán lẻ, Dầu khí, Thép.

Trên đây là những nhận định về xu hướng của thị trường chứng khoán ngày 3/3/2021. Chúc bạn có những quyết định đúng đắn trong hôm nay.

Nguồn: Tinnhanhchungkhoan.vn