Khám phá tính năng cơ bản trên dòng chuột không dây 2021

Khám phá tính năng cơ bản trên dòng chuột không dây 2021

16/03/2021 0 Ngân Phạm 947
5 phút, 50 giây để đọc.

Điều ít người biết về cấu tạo và tính năng trên các dòng chuột có dây và không dây? Để giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm thú vị khi sử dụng chuột để chơi game và học tập. BTR xin chia sẻ 1 vài tính năng cơ bản ít người biết khi sử dụng chuột chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ đấy!

Chức năng chính của 2 nút bên hông chuột

Để nâng cao trải nghiệp cho người dùng hầu hết các dòng chuột không dây, có dây cho đến các dòng chuột phổ thông cho đến các sản phẩm chuột gaming cao cấp đến từ các thương hiệu uy tín đều trang bị các nút bấm bên hông hay còn được biết đến là các nút mở rộng.

Thiết kế ban đầu, chuột máy tính chỉ bao gồm 2 nút bao gồm: Nút phải chuột và trái chuột với chức năng lựa chọn và mở rộng. Và để đáp ứng nhu cầu sử dụng, chuột máy tính được bổ sung thêm các nút chức năng khác như:

Nút cuộn có chức năng gì?

Nút này thường được bố trí giữa nút trái và nút phải của chuột. Nút cuộn thường có dạng bánh xe tròn xoay hoặc công tắc 2 chiều. Nút cuộn thường sử dụng nhiều khi lướt web, soạn thảo văn bản hoặc các ứng dụng khác cần quan sát nhiều hơn giới hạn của màn hình hiển thị.

Nút giữa có chức năng gì?

Có chức năng mở rộng tính năng của chuột máy tính. Hầu hết trên các dòng chuột đến từ Razer, Logitech cho đến các dòng chuột từ Corsair thì nút ở giữa có chức năng tinh chỉnh DPI.

Một số nút mở rộng khác: Bên cạnh các nút cơ bản trên, còn phải kể tới các nút mở rộng khác; chưa được đưa vào tiêu chuẩn của thiết kế chuột. Các nút mở rộng thêm thường được thiết kế do các hãng sản xuất khác nhau; nhằm tạo điều kiện thuận lợi khác cho người sử dụng máy tính; như back/forward trên trình duyệt hoặc File Explorer. Khi sử dụng các nút mở rộng hoặc các tính năng mở rộng của chuột cần phải cài thêm các phần mềm hỗ trợ của hãng sản xuất.

Ngoài ra, hiện nay để cải thiện và đáp ứng tốt nhất các nhu cầu sử dụng. Một số hãng sản xuất lớn như Logitech, Razer, Akko hầu hề đều có phần mềm quản lý kèm theo. Để người sử dụng dễ dàng gán chức năng cho các phím bấm phù hợp với từng chương trình sử dụng.

Nút giữa có chức năng gì?

Điểm qua 1 vài sản phẩm chuột sở hữu công nghệ tốt?

Để đáp ứng tốt nhu cầu giải trí, nâng cao trải nghiệm người dùng mang đến những trận chiến đỉnh cao; cùng cải thiện hiệu suất làm việc. Một số hãng đã mang đến một số thiết kế ấn tượng với hai bên nút bấm được tích hợp nhiều tiện ích.

Chuột sở hữu con lăn bên hông Logitech MX Master 3

Logitech được hầu hết người tiêu dùng biết đến là một trong nhà sản xuất chuột không dây.  Với nhiều phân khúc giá để phù hợp với người tiêu dùng. Trong đó Logitech MX Master 3; là một trong những dòng sản phẩm được giới văn phòng lựa chọn bởi thiết kế “ấn tượng” và hiệu năng tuyệt vời cho công việc.

Ngoài việc sở hữu nút bấm ấn tượng, thì đây là một trong những dòng chuột được Logitech trang bị con lăn MagSpeed có thể lăn được 1000 vòng trong vòng 1 giây.

Corsair Scimitar RGB ELITE

Một trong những sản phẩm chuột gaming ấn tượng với số nút bấm tiếp đến là sản phẩm Scimitar RGB ELITE đến từ Corsair. Với việc sở hữu đến 12 nút bên hông; hỗ trợ người dùng chuyên chơi các thể loại game Moba.

Được trang bị cảm biến quang học 18.000 DPI gốc PixArt PMW3391 tùy chỉnh; có thể điều chỉnh trong các bước độ phân giải 1 DPI, Corsair Scimitar RGB Elite cho độ chính xác cực cao.

Ngoài ra, một trong những ấn tượng chính là việc sở hữu switch Omron với độ bền lên đến 50 triệu lần nhấp.

Corsair IronClaw RGB Wireless – Tốc độ trải nghiệm tuyệt vời

Chuột Corsair IronClaw RGB Wireless mang đến những trải nghiệm tốc độ không dây cấp độ chơi game siêu nhanh và thiết lập ngoài luồng đơn giản. Một trong những dòng chuột bluetooth giá rẻ đến từ Corsair sở hữu các nút bấm bên hông ấn tượng.

Để tăng tính kết nối với công nghệ không dây SLIPSTREAM CORSAIR siêu nhanh, dưới 1ms tránh nhiễu tính hiệu ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Với kích thước cùng thiết kế nút bấm rất phù hợp cho người dùng có kích thước bàn tay lớn. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng khi kết nối với dây cáp 1.8m.

Chuột không dây Razer Naga Pro

Razer Naga Pro — chuột không dây chơi game dạng mô-đun. Với các mặt nút bấm bên hông mà người dùng có thể hoán đổi; để có những trải nghiệm làm việc hoặc chơi game một cách thuận tiện.

Chuột Razer Naga Pro được người dùng đánh giá sở hữu tốc độ nhanh hơn 25%; so với bất kỳ công nghệ không dây nào khác hiện có. Bạn thậm chí sẽ không nhận ra rằng mình đang chơi game bằng chuột không dây do truyền tốc độ cao. Cùng độ trễ nhấp chuột thấp nhất và chuyển đổi tần số liền mạch trong môi trường ồn ào nhất, bão hòa dữ liệu.

Chuột không dây Razer Naga Pro

Chuột Razer Naga X

Một trong những dòng chuột được nhiều streamer; youtuber và game thủ chuyên nghiệm lựa chọn để hỗ trợ công việc hàng đầu hiện nay. Razer Naga X là một trong những dòng chuột sở hữu lên đến 18 nút bấm. Mà người dùng có thể tùy chỉnh một cách dễ dàng qua phần mềm đi kèm.

Bên cạnh các nút bấm ấn tượng; người dùng có thể sử dụng một cách thoải mái với thiết kế công thái học.  Mỗi lần nhấp chuột được thực hiện ở tốc độ 0,2ms để cung cấp cho bạn khả năng thực hiện nhanh chóng. Rõ ràng lên đến 70 triệu lần nhấp. Cùng cảm biến quang học 18.000 DPI. Đảm bảo mức độ chính xác cấp tính cho việc sử dụng phép thuật và kỹ năng.

Xem thêm: Ép xung là gì? Tại sao cần ép xung?

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ về công dụng của 2 nút bên hông chuột để làm gì? Từ BTR sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về cấu tạo cũng như chức năng. Nếu đang cần tìm cho mình một con chuột ưng ý phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng nhé!

Nguồn: Gearvn.com