Giảm nguy cơ mắc ung thư vú với 9 loại thực phẩm bổ rẻ, dễ tìm

Giảm nguy cơ mắc ung thư vú với 9 loại thực phẩm bổ rẻ, dễ tìm

23/02/2021 0 Tiểu Kim 231
3 phút, 9 giây để đọc.

Ung thư vú là nỗi lo của nhiều chị em phụ nữ. Bên cạnh thói quen sinh hoạt thì chế độ ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hạn chế nguy cơ mắc ung thư vú. Dưới đây là danh sách 9 loại thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú.

Hạt lanh

Giảm nguy cơ mắc ung thư vú với 9 loại thực phẩm bổ rẻ, dễ tìm

Dầu hạt lanh chứa một lượng lớn axit béo omega-3 giúp tạo thành một lá chắn; bảo vệ chống lại các tế bào ung thư. Hạt lanh có thể được thêm vào món sa lát cùng với nước sốt nhẹ. Chúng cũng có thể được ăn cùng bột yếu mạch hoặc món sinh tố yêu thích của bạn.

Củ nghệ

Loại gia vị này có chứa thành phần chống ung thư curcumin; giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư vú, đường tiêu hóa, phổi và da. Nó giàu chất chống oxy hóa và chất chống viêm; giúp làm chậm sự lây lan của ung thư vú. Bổ sung một chút nghệ vào thực phẩm hàng ngày có thể giúp chống lại các tế bào ung thư.

Cá hồi

Cá hồi

Cá hồi cũng là một nguồn tuyệt vời axit béo omega-3 khác. Cá hồi cũng là nguồn cung cấp vitamin B12 và D. Những thành phần thiết yếu này; cung cấp cho cơ thể lượng dinh dưỡng thích hợp để điều tiết sự phát triển tế bào và ngăn ngừa ung thư. Chúng cũng làm tăng hệ miễn dịch. Chứa protein nạc, cá hồi có thể được sử dụng với loại rau yêu thích của bạn và nước canh gà.

Tỏi

Tỏi chứa các hợp chất lưu huỳnh, flavon và flavonol giúp ngăn ngừa sự khởi phát ung thư. Nó làm chậm sự phát triển của khối u và cũng được chứng minh là có hiệu quả trong việc tiêu diệt tế bào ung thư.

Rau bina

Rau bina

Các loại rau lá nhanh như rau bina có chứa các chất chống oxy hóa và chất xơ, khiến cho chúng trở thành công cụ chống ung thư hiệu quả nhất. Rau bina chứa chất chống oxy hóa lutein, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chống lại ung thư vú, miệng và dạ dày. Rau này chứa carotenoid có tác dụng chống lại các gốc tự do.

Quả việt quất

Quả việt quất chứa các polyphenol, có thuộc tính chống ung thư và chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu hỗ trợ ngăn ngừa ung thư vú. Chúng cũng chứa các chất chống oxy hóa và hóa chất thực vật giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

Cà chua

Cà chua

Cà chua chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Sắc đỏ của quả cà chua chứa lycopene giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

Trà xanh

Trong những năm gần đây, nhiều nghiên cứu in vitro và in vivo chỉ ra rằng trà xanh có tác dụng chống ung thư. Trà xanh được làm từ lá Camellia Sinesis một loại thực vật giàu chất polyphenol hoạt động như chất chống viêm.

Lựu

Giảm nguy cơ mắc ung thư vú

Các hóa chất thực vật ức chế sự phát triển của estrogen và giúp ngăn ngừa sự phát triển của các khối u ung thư. Nó chứa các thành phần tư nhiên Urolithin-B ức chế sự tăng sinh tế bào ung thư vú. Sử dụng nước ép trái lựu nguyên chất giúp chống lại và ngăn ngừa ung thư vú.

Tuy không có loại thực phẩm nào có thể hoàn toàn ngăn ngừa ung thu vú. Nhưng một chế độ dinh dưỡng hợp lý có vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ mắc ung thư vú.

Nguồn: suckhoedoisong.vn