Cố NSND Hoàng Dũng và những câu thoại ấn tượng

Cố NSND Hoàng Dũng và những câu thoại ấn tượng

23/02/2021 0 Hải Minh 714
3 phút, 21 giây để đọc.

Cố NSND Hoàng Dũng ra đi để lại nhiều xót xa trong lòng người thân và khán giả. Sự ra đi của ông vẫn chưa làm mọi người hết bàng hoàng. Vì mới đây thôi vẫn thấy ông xuất hiện trên sóng truyền hình. Là một nghệ sĩ vừa có tài vừa có tâm. Nên ông chiếm trọn tình yêu, sự tôn trọng của khán giả và đồng nghiệp.

NSND Hoàng Dũng – cống hiến đến cùng vì nghệ thuật

NSND Hoàng Dũng - cống hiến đến cùng vì nghệ thuật

Xem thêm: NSND Hoàng Dũng và vai diễn điện ảnh khó quên

Cố NSND Hoàng Dũng sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Vào hồi 14h15 ngày 14/2/2021 ông đã từ biệt nhân gian sau một thời gian đấu tranh với bệnh tật.

Cuộc đời ông gắn liền với con đường nghệ thuật. Khi ra đi ông vẫn còn những ấp ôm dang dở về những bộ phim mình tham gia như Hồ sơ cá sấu, Trở về giữa yêu thương. Điều này làm cho sự mất mát và đau xót của mọi người lại càng tăng thêm. Mọi người dường như vẫn cảm nhận được ông vẫn còn tồn tại và tồn tại mãi trong tim khán giả Việt.

Các lớp diễn viên trẻ hiện tại hầu hết đều là học trò của ông. Hoặc đều có được cơ hội hợp tác với NSND Hoàng Dũng trong các bộ phim. Ông được mọi người yêu mến và tôn trọng. Mọi người thường gọi ông bằng ” Bố “. Điều này thể hiện sức ảnh hưởng của ông với các lớp diễn viên hiện tại.

Khi hay tin NSND Hoàng Dũng qua đời, rất nhiều diễn viên đã chia sẻ cảm xúc đau buồn. Thậm chí thay đổi ảnh đại diện Facebook nền đen như cách để tang người thầy, người bố đáng kính.

Lễ viếng NSND Hoàng Dũng đã diễn ra vào ngày 20/2 tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông Hà Nội. Lễ truy điệu cũng tổ chức cùng ngày, sau đó thi hài NSND Hoàng Dũng sẽ được an táng tại quê nhà Khoái Châu, Hưng Yên.

Những câu thoại kinh điển của Phan Quân ‘Người phán xử’

Những câu thoại kinh điển của Phan Quân 'Người phán xử'

Sau khi NSND Hoàng Dũng qua đời, những hình ảnh về vai diễn Phan Quân cùng các câu thoại ấn tượng của nhân vật này do ông đảm nhiệm trong phim Người phán xử được khán giả tìm xem và chia sẻ lại nhiều. Trong sự nghiệp làm diễn viên trải dài hơn 4 thập kỷ, đóng vô số bộ phim nhưng Người phán xử, bộ phim ông đảm nhiệm khi bắt đầu nghỉ hưu vẫn để lại nhiều dấu ấn nhất trong lòng khán giả.

Bên cạnh việc hóa thân xuất sắc vào nhân vật. Những câu thoại của Phan Quân do NSND Hoàng Dũng thể hiện được rất nhiều người yêu thích kể từ thời điểm phim lên sóng đến nay. Cùng điểm lại những câu thoại kinh điển của ông trùm Người phán xử để thấy triết lý sống của nhân vật này và để hiểu vì sao nhân vật Phan Quân của NSND Hoàng Dũng lại được yêu thích như vậy.

 Gia đình là thứ tồn tại duy nhất. Còn tất cả những cái khác, có hay không có không quan trọng.

  • Cái chết vẫn hơn là sợ chết.
  • Bố nói với con rồi, tiền chỉ là ảo ảnh thôi. Dù con có là tỉ phú thì con vẫn sẽ không được tôn trọng nếu không biết tôn trọng cha mình.
  • Không bao giờ được phép hành động khi đang nóng giận. 
  • Ở đây không có chuyện bạn bè gì hết, những người không cùng một dòng máu không là cái gì cả. 
  • Bố sống để được tôn trọng, để gia đình của bố hạnh phúc. Hạnh phúc có được dễ dàng thì cũng mất đi dễ dàng thôi. 
  • Tàn nhẫn là sức mạnh, chỉ có những kẻ yếu thế mới sợ điều đó.

Trích dẫn từ vietnamnet.vn

Hải Anh