Cần bổ sung ngay 6 loại gia vị sau để hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư

Cần bổ sung ngay 6 loại gia vị sau để hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư

23/02/2021 0 Tiểu Kim 251
3 phút, 42 giây để đọc.

Không chỉ dừng lại ở việc tăng hương vị cho các món ăn, nhiều loại gia vị còn có công dụng phòng bệnh, thậm chí là bệnh ung thư. Dưới đây là danh sách 6 loại gia vị giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Vai trò phòng chống ung thư bằng thực phẩm

Cần bổ sung ngay 6 loại gia vị sau để hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư

Ung thư là một trong những loại bệnh đáng sợ nhất. Ngày nay ung thư lại càng phổ biến. Và là mối đe dọa cho sức khỏe của bất kỳ ai. Theo thống kê của WHO, ung thư gây nên cái chết của hơn 9 triệu người trên thế giới mỗi năm. Do vậy bất cứ việc gì chúng ta có thể làm hàng ngày để ngăn chặn sự tồn tại và phát triển của nó đều được quan tâm tìm kiếm. Thực phẩm ăn uống đóng vai trò quan trọng giúp giảm thiểu tác hại của ung thư cho con người.

Tỏi

Tỏi thuộc họ rau alliums, bao gồm hành tây, hẹ, tỏi, hành lá. Những loại rau này có tính kháng khuẩn, ngăn chặn hình thành cục máu đông và chống tế bào ung thư. Đặc biệt ung thư dạ dày. Do tỏi chứa các hợp chất organosulfur – là chất gây ra cay mắt khi thái hành tỏi.

Tỏi

Organosulfar làm tăng cường miễn dịch cho cơ thể và chống các tế bào ung thư. Cơ chế của chúng là ngăn chặn sự hình thành và kích hoạt của các chất gây ung thư. Tăng tốc độ sửa chữa DNA, tiêu diệt tế bào ung thư. Và gây ra quá trình chết theo chương trình của tế bào ung thư.

Nghệ

Củ nghệ chứa một hợp chất gọi là curcumin. Các nghiên cứu đã cho thấy curcumin ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư khác nhau. Bao gồm ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, ung thư máu, ung thư vú… Không những thế chất này còn có đặc tính kháng viêm mạnh mẽ và thúc đẩy hỗ trợ chức năng tế bào gan.

Nghệ

Ở những quốc gia mà người dân ăn bột nghệ hàng ngày trong một thời gian dài. Lượng ăn trung bình khoảng 1 – 2 thìa cà phê mỗi ngày thì có tỷ lệ mắc ung thư thấp hơn hẳn.

Gừng

Gừng

Một vũ khí khác trong công cuộc phòng chống ung thư sẵn có trong nhà bếp là gừng. Gừng chứa chất gingerol và zingerone được cho là có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Do đó có thể bảo vệ cơ thể chống lại khối u. Ngâm một vài lát gừng mỏng trong một tách nước nóng.

Sả

Cần bổ sung ngay 6 loại gia vị sau để hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư

Sả là một hương liệu quen thuộc cho chị em phụ nữ. Có thể đun làm nước gội đầu hay trở thành tinh dầu đuổi muỗi tự nhiên. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng citral – một chiết xuất sả có thể kích thích tế bào ung thư tự sát. Sả có thể ức chế sự phát triển của các khối u ở đường tiêu hóa, ung thư da, phổi và thậm chí trong buồng trứng.

Ớt

ớt

Ớt chứa chất capsaicin có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư. Các nghiên cứu đã chứng minh capsaicin đã giết chết các tế bào ung thư phổi và tụy trong phòng thí nghiệm. Ngoài đặc tính chống ung thư của nó, capsaicin cũng đang được nghiên giúp giảm đau khớp, đau thần kinh. Nhưng bạn không nên cọ xát ớt vào vùng đau. Vì chúng có thể gây tổn thương bỏng rộp da.

Hạt tiêu đen

hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư

Hạt tiêu đen chứa hoạt chất piperine. Đây là một hợp chất hóa học tự nhiên có tính chất chống oxy hóa mạnh. Một nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà khoa học tại Đại học Tổng hợp Michigan và được công bố trên tạp chí “Nghiên cứu và điều trị ung thư vú” cho thấy rằng hạt tiêu cùng với nghệ ức chế sự tăng trưởng của các tế bào gốc ung thư tuyến vú. Đây cũng là một vũ khí chống ung thư bằng thực phẩm rất tốt.

Trên đây là danh sách 6 loại gia vị giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư. Bên cạnh chế độ ăn uống, thì bạn cũng nên xây dựng một lối sống lành mạnh để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể.

Nguồn: thaythuocvietnam.vn