Giấc mơ tái sinh bóng đá nghệ thuật đường phố Việt Nam

Giấc mơ tái sinh bóng đá nghệ thuật đường phố Việt Nam

22/02/2021 0 Thắm Nguyễn 392
3 phút, 24 giây để đọc.

Quế Ngọc Hải và YouTuber triệu sub Đỗ Kim Phúc đã hiện thực hóa giấc mơ tái sinh bóng đá nghệ thuật đường phố. Họ đã lên ý tưởng cho giải đấu Tết Freestyle Football Championship & Kun kid 1vs1 Việt Nam.

Giấc mơ tái sinh bóng đá nghệ thuật đường phố

Đội trưởng tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải, YouTuber triệu sub Đỗ Kim Phúc ấp ủ hồi sinh phong trào bóng đá nghệ thuật đường phố Việt Nam qua giải đấu ‘Tết Freestyle Football & Kun kid 1vs1 Việt Nam’.

Tết Freestyle Football Championship & Kun kid 1vs1 Việt Nam. Đây là giải đấu do vận động viên bóng đá nghệ thuật Đỗ Kim Phúc kết hợp với đội trưởng tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải tổ chức với mong muốn làm sống dậy. Và phát triển cộng đồng bóng đá nghệ thuật đường phố Việt Nam.

Thực tế, phong trào bóng đá freestyle từng rộ lên một thời gian ở Việt Nam. Cho ra rất nhiều cái tên danh tiếng ở các giải trong nước và quốc tế. Nhưng rồi khựng lại và chạm đáy. Vì thiếu giải đấu tầm cỡ.

Giấc mơ tái sinh bóng đá nghệ thuật đường phố Việt Nam

Với mong muốn đưa bóng đá nghệ thuật Việt Nam vươn tầm thế giới. Đỗ Kim Phúc trong vai trò Trưởng BTC cuộc thi cho biết: “Tôi muốn các VĐV là những nghệ sĩ đường phố có một sân chơi thỏa sức bởi nhiều năm nay không có một giải đấu đủ lớn cho mọi người thỏa mãn đam mê.

Phong trào bóng đá nghệ thuật đường phố cần được trở lại. Điều tôi mong muốn là được nhìn thấy ở mỗi nơi, mỗi góc đường phố đều có người đang tập luyện bộ môn này. Tôi sẽ làm được điều đó và đưa bóng đá nghệ thuật Việt Nam vươn tầm thế giới”.

Lý do gì để QUế Ngọc Hải cố gắng?

Được biết, thủ quân đội tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải sẽ tham gia Ban giám khảo (BGK) vòng trình diễn, cho cuộc thi tổng giải thưởng lên đến 100 triệu đồng, trong đó có gần 50 triệu đồng tiền mặt.

Quế Ngọc Hải chia sẻ: “Cá nhân tôi thường xuyên theo dõi những màn biểu diễn bóng đá nghệ thuật đường phố quốc tế cũng như Việt Nam. Nên khi Đỗ Kim Phúc mời tôi vui vẻ nhận lời ngay. Vì hy vọng sẽ góp một phần nhỏ giúp hồi sinh phong trào. Việt Nam từng vô địch nhiều giải đấu quốc tế. Cho thấy chúng ta không thua kém ai cả. Nếu phong trao được duy trì tốt, tôi tin Việt Nam sẽ sản sinh ra nhiều đôi chân nghệ thuật trình diễn bóng đá khác trong tương lai”.

Xem thêm: Tiết lộ lý do Việt Nam không đăng cai vòng loại World Cup 2022

Chi tiết về giải đấu

Giấc mơ tái sinh bóng đá nghệ thuật đường phố Việt Nam

Dự kiến vòng loại Kun kid 1vs1 sẽ từ 100 bạn chọn ra 8 bạn xuất sắc nhất. Trong khi vòng trình diễn Tết Freestyle Football Championship mỗi thí sinh biểu diễn từ 1-2 phút trên nền nhạc tự chuẩn bị. BGK gồm Đỗ Kim Phúc và Quế Ngọc Hải sẽ chọn ra 16 cái tên có bài thi ấn tượng nhất. Thí sinh có điểm số cao nhất sẽ nhận cúp vô địch và quà.

Vòng đấu loại trực tiếp sẽ có BGK. Gồm cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn và Đỗ Kim Phúc (vô địch châu Á Thái Bình Dương 2013). Lê Anh Tuấn (vô địch Việt Nam 2009). BGK sẽ chia 16 thí sinh làm các cặp đấu 1 đối 1. Dựa theo điểm bài thi vòng biểu diễn 3 phút.

Vòng đấu loại trực tiếp sẽ phân thành vòng tứ kết. Bán kết và chung kết. Cuộc thi Tết Freestyle Football & Kun kid 1vs1 Việt Nam được tài trợ bởi được tài trợ bởi công ty cổ phần sữa Quốc Tế IDP – nhãn hàng sữa KUN.

Hy vọng trong thời gian tới, bóng đá đường phố Việt Nam sẽ vươn cao, vươn xa hơn nữa.

Nguồn: Thanhnien.vn