Bất ngờ nhà thiết kế thời trang Kenzo qua đời vì Covid-19

Bất ngờ nhà thiết kế thời trang Kenzo qua đời vì Covid-19

12/03/2021 0 Nhàn Phan 769
3 phút, 12 giây để đọc.

Chắc hẳn những tín đồ thời trang hay làm việc trong lĩnh vực thời trang không còn lạ gì nhà thiết kế thời trang Kenzo. Ông là một trong những nhà thiết kế thời trang nổi tiếng không chỉ ở Nhật Bản mà khắp nơi trên thế giới. Những thiết kế của ông luôn được đánh giá cao về tính thời thượng cũng như chuyên môn. Gần đây nhiều người trong giới thời trang thế giới bày tỏ thương tiếc nhà thiết kế người Pháp gốc Nhật Bản Kenzo Takada qua đời. Ông là nhà sáng lập thương hiệu Kenzo, tử vong do mắc Covid-19. Đây là một mất mát lớn với gia đình ông cũng như ngành thời trang trên thế giới. 

Thông tin Kenzo qua đời vì Covid-19

Theo như những nguồn đáng tin thông tin Kenzo Takada qua đời được công bố ngày 4-10. Ông mấy chỉ vài giờ sau khi sô trình diễn bộ sưu tập Xuân – Hè 2021. Của thương hiệu Kenzo tại Tuần lễ thời trang Paris kết thúc. Theo người phát ngôn của Kenzo Takada, ông qua đời tại bệnh viện ở Paris, hưởng thọ 81 tuổi. Nguyên nhân tử vong là do những biến chứng liên quan đến Covid-19.

Bất ngờ nhà thiết kế thời trang Kenzo qua đời vì Covid-19

Ông Kenzo Takada không chỉ tạo lập thương hiệu thời trang riêng mà còn có thương hiệu nước hoa, các sản phẩm chăm sóc da. Ông cũng là quyền chủ tịch danh dự của Liên đoàn Thời trang cao cấp châu Á.

Ông Kenzo sinh ra và lớn lên ở Nhật Bản, có cha mẹ là chủ khách sạn. Ông có niềm yêu thích thời trang từ nhỏ, nhất là sau khi đọc các tạp chí thời trang của chị gái mình. Năm 1958, ông học về thời trang và sau đó gặt hái được một số giải thưởng về thiết kế thời trang.

Kenzo Takada được truyền cảm hứng từ “kinh đô thời trang” Paris, đặc biệt là nhà thiết kế Yves Saint Laurent. Ông thực hiện những chuyến đi nhiều thành phố trên thế giới. Trải nghiệm nhiều điều về thời trang và sáng lập thương hiệu mang tên mình năm 1970. Ông tạo chú ý với thiết kế mang màu sắc riêng.

Sự nghiệp của nhà thiết kế thời trang Kenzo

Ông mở cửa hàng đầu tiên tại Paris vào năm 1976. Và lập nên sự nghiệp của mình, phát triển thương hiệu thời gian Kenzo. Năm 1993, thương hiệu này được tập đoàn LVMH mua lại. Năm 1999, Kenzo Takada tuyên bố từ giã sự nghiệp thiết kế thời trang để tập trung sáng tạo nghệ thuật.

Kenzo Takada

Nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ ông đều cảm thấy thương tiếc khi hay tin Kenzo Takada qua đời. Thị trưởng Paris, bà Anne Hidalgo viết trên Twitter: “Hôm nay, Paris đang để tang một trong những người con ưu tú của mình”. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của LVMH. Ông Bernard Arnault, cho biết Kenzo Takada đã truyền vào thời trang một giai điệu nhẹ nhàng thơ mộng và sự tự do ngọt ngào. Ông đã truyền nhiều cảm hứng cho thế hệ nhà thiết kế tiếp nối.

Chủ tịch liên đoàn thời trang của Pháp Ralph Toledano. Ghi nhận Kenzo Takada đã góp phần tạo nên “một chương mới cho làng thời trang. Nơi giao thoa của phương Đông và phương Tây”. Giám đốc sáng tạo Kenzo, Felipe Oliveira Baptista, chia sẻ: “Năng lượng tuyệt vời, tài năng và nụ cười của ông ấy rất dễ lan tỏa. Ông ấy sẽ sống mãi trong tim chúng tôi!”. 

Cũng biết sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh khỏi. Những đối với những người có những thành tựu để đời thì điều này càng đáng tiếc hơn. 

Trích dẫn từ Nld.com.vn

Phan nhan